TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là tập hợp các giá trị, thái độ, niềm tin và các chính sách có vai trò định hướng cho một tổ chức. Văn hóa này ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của doanh nghiệp, từ nhân viên, tới các mối quan hệ với doanh nghiệp khác và các mối quan hệ với khách hàng.

Sự bất ổn trong văn hóa doanh nghiệp có thể tác động tiêu cực tới dịch vụ khách hàng và uy tín của doanh nghiệp. Ngược lại, văn hóa doanh nghiệp mang tính tích cực có thể cải thiện các mối quan hệ của bạn với khách hàng hiện tại và thậm chí có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới.
 

Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng tới trải nghiệm khách hàng như thế nào?

Nhân viên hạnh phúc sẽ khiến khách hàng hạnh phúc. Các doanh nghiệp có thể duy trì sự vui vẻ, hạnh phúc của nhân viên trong công việc sẽ luôn cung cấp dịch vụ tốt. Một doanh nghiệp chỉ tập trung cho mục tiêu lợi nhuận sẽ xem nhân viên giống như những dòng mục trên bảng cân đối kế toán và khách hàng đơn thuần chỉ là con số. Còn những doanh nghiệp trân trọng giá trị của nhân viên sẽ tạo ra một đội ngũ biết trân trọng giá trị của khách hàng.

Chẳng hạn như Zappos. Mọi điều về Zappos chỉ xoay quanh “sự hạnh phúc” – nhân viên hạnh phúc và khách hàng hạnh phúc. Hsieh (CEO của Zappos) đã tự học rất nhiều về những điều khiến mọi người hạnh phúc. Những điều này được gói gọn ở 4 yếu tố cốt lõi:

  • Tự kiểm soát – Mọi người không muốn cảm thấy như họ đã bị mất kiểm soát
  • Sự phát triển – Mọi người cần phải cảm thấy họ đang có tiến bộ và có sự phát triển
  • Sự kết nối – Có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ
  • Tầm nhìn/Ý nghĩa – Là một phần của cái gì đó lớn hơn bản thân
 
 

Nếubạn là những lãnh đạo doanh nghiệp và muốn tạo ra 1 môi trường làm việc đoàn kết, lấy khách hàng làm trung tâm để cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, hãy nhìn vào từng tính huống và suy nghĩ về cách đội của bạn xử lý các tương tác với khách hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nhân viên tất cả những thứ họ cần để làm việc hiệu quả với nhau và giải quyết vấn đề. Và cũng cần đảm bảo rằng, bạn có thể đo lường hiệu suất chính xác để có thể thưởng/phạt đúng và kịp thời cho nhân viên của bạn.

Bạn đang xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình như thế nào, đã có tác động gì tới trải nghiệm khách hàng hay chưa, hãy chia sẻ với TUỆ LỰC nhé!

Đăng ký nhận thông tin

Tin tức, ưu đãi đặc biệt, kinh nghiệm ...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây